Alinda logo dark

Technology

Thermage FLX

asia-beauty-woman-healthy-skin-cosmetic-spa-concep-2021-08-28-19-32-49-utc (1)

New Thermage FLX เป็นนวัตกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด ของเทคโนโลยีที่นำคลื่นความถี่วิทยุแบบ Monopolar RF ซึ่งใช้กระบวนการส่งคลื่นผ่านเข้าไปยังผิวชั้นหนังแท้เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลาเจนใต้ผิว Faster เร็วขึ้นกว่าเดิม 25% ด้วยNew Total Tip 4.0 ส่งพลังงานลงสู่ผิวลึกถึง 4.3 mm. หัว Tip และเครื่องของแท้จาก USA ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงมาก โดยThermage (เทอร์มาจ) เป็นเทคโนโลยีความงามที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US-FDA และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.ไทย เรียบร้อยแล้ว จึงรับรองได้ว่าเป็นเครื่องมือยกกระชับที่มีความปลอดภัยสูง

เทคโนโลยีเทอร์มาจ(Thermage)นี้ มีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับกรอบหน้าให้เรียวยกกระชับผิวขึ้นทันที ปรับให้ใบหน้าเรียวได้รูปมากขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ แก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ทุกสัดส่วนของร่างกายและทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และมีผลให้ใบหน้าของคุณแลดูอ่อนเยาว์ย้อนวัย

Thermage FLX เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความตึงกระชับ มีไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณใบหน้า แก้ม คาง เหนียง ต้องการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเทอร์มาจสามารถช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย และปรับรูปหน้าให้เรียวสวยได้ โดยปราศจากบาดแผล

New Thermage FLX ถูกพัฒนามาจาก Thermage CPT (รุ่นเก่า) ที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายกว่า10ปี โดย New Thermage FLX สามารถส่งพลังงานลงไปใต้ผิวหนังได้ดีกว่า เจ็บน้อยลงกว่าเดิม ผลลัพธ์มากกว่า ใช้จำนวนshotsที่น้อยลงกว่าเดิม แต่ประสิทธิภาพดีกว่า ลดความเจ็บขณะทำ รวมทั้งลดระยะเวลาในการทำให้น้อยลงด้วย

Thermage-FLX-system-1 (1)

Promotion Thermage FLX

ติดต่อคลินิกเพื่อรับโปรโมชั่น Thermage FLXพิเศษประจำเดือน

จุดเด่นของเครื่อง Themage FLX

Thermage FLX เป็นเทคโนโลยีความงามที่สามารถส่งพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ ลงไปในชั้นผิวหนัง โดยสามารถส่งพลังงานได้ลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ (Dermis) ซึ่งอยู่ลึกสุดของโครงสร้างผิว รวมถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) จึงสามารถยกกระชับหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยคุณสมบัติพลังความร้อนของ Thermage FLX ที่สามารถยิงลงได้ลึกถึง 3 ชั้นผิว ผลลัพธ์ที่ได้จึงสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ พร้อมทั้งสลายไขมันสะสมส่วนเกินบริเวณใบหน้าได้ด้วย ทำให้ผิวแน่น กระชับ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

โดย3ชั้นที่Thermage FLXส่งพลังงานลงไป มี3ชั้นดังนี้

 • ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) เป็นชั้นผิวที่อยู่นอกสุด ทำหน้าที่ในการช่วยปกป้องผิว
 • ชั้นหนังแท้ (Dermis) เป็นชั้นผิวที่มีองค์ประกอบหลัก คอลลาเจน และ อิลาสติน เปรียบเสมือนเสาหลักที่คอยรักษาความยืนหยุ่นของผิว
 • ชั้นใต้ผิวหนัง หรือ ชั้นไขมัน (Subcutaneous) ประกอบด้วยเซลล์ไขมันเป็นหลัก ความหนาขึ้นกับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล

Book Appointment

จองคิวปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับ CoolSwiss Prime ไม่มีค่าใช้จ่ายก่อนเข้ารับการรักษาจริง

ข้อดีของThermage FLX?

 • ​ช่วยยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอย โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล
  ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับมาให้ชีวิตประจำวันได้ทันที
 • สามารถใช้แก้ไขปัญหาที่เปลือกตาได้
 • สามารถทำได้กับทุกสีผิวโดยไม่มีข้อจำกัด
 • ผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนาน 1 – 2 ปี*
 • ทำครั้งเดียว ไม่เสียเวลา ซึ่งต่างจากเลเซอร์ทั่วไปที่ต้องทำซ้ำถึง 3 – 4 ครั้ง

Thermage ทำตรงไหนได้บ้าง?

Thermage FLXรุ่นใหม่นี้จะมีหัวtipพิเศษสำหรับบริเวณที่แตกต่างกัน ให้ความลึกและความกว้างที่แตกต่าง สามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้า ลำคอ รอบดวงตา เปลือกตา รวมถึงตามลำตัวต่างๆที่มีปัญหาหย่อนคล้อย โดยจำนวนช็อตที่ใช้จะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ สภาพผิว และการประเมินของแพทย์

 • ใบหน้า/ลำคอ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวใบหน้าหย่อนคล้อย มีแก้มห้อย มีเหนียง ผิวใต้คางหย่อนคล้อย และต้องการให้มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น ใบหน้าเรียวกระชับ และผิวสวยรูขุมขนกระชับแลดูอ่อนกว่าวัย
 • ผิวรอบดวงตา เหมาะกับผู้ที่มีผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย มีริ้วรอย รวมถึงผู้ที่ต้องการยกคิ้วให้ได้รูป แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่น หรือเราจะเรียกโปรแกรมนี้ว่า “Thermage ตา
 • ลำตัว สามารถทำได้ทั้งต้นแขน, หลังมือ, หน้าท้อง, สะโพก, ก้น หรือบริเวณต้นขาที่หย่อนคล้อย ให้กระชับเรียบเนียน รอยย่นลดลง
the medi alinda face service 03 (1)

ข้อดีของThermage FLX?Thermage FLX เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่มีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่ง “FLX” มีความหมายดังนี้

 • F FASTER : ด้วยหัว New Tip 4.0 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะช่วยให้ปล่อยพลังงานความร้อนได้ครอคลุมพื้นที่มากขึ้นถึง 33% และเร็วกว่ารุ่นเดิม 25%
 • L ALGORITHM : เครื่องสามารถตรวจวัดความต้านทานผิวได้อัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี AccuREPTM Technology แบบ Real-time ทำให้ทุก ๆ Shot พลังงานที่ยิงลงไปมีความเหมาะสมกับพื้นที่ผิวแต่ละบริเวณ มีความสม่ำเสมอ มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง
 • X EXPERIENCE : Thermage FLX จะช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วย Advanced Comfort Pulse Technology มีระบบ Cooling effect และพลังงานสั่น (Multi-Directional Vibration) เพื่อป้องกันผิวไหม้และลดความเจ็บขณะทำ

ใครไม่เหมาะทำเทอร์มาจ?

 • สตรีมีครรภ์ สตรีอยู่ในช่วงให้นมบุตร หรือรอผลการตั้งครรภ์ ไม่ควรทำ
 • สำหรับผู้ที่ต้องใช้เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจแบบถาวรทุกชนิด ควรหลีกเลี่ยง (Pace maker, Automatic Implantable Cardiovertaer /Defribrillator(AICD)
 • หัตถการจากคลื่นวิทยุ ทุกชนิดควรได้รับคำแนะนำประเมิณจากแพทย์ก่อนการรักษาเท่านั้น
added-comfort-for-cpt (1)

ดูแลหลังทำ Thermage อย่างไร ?

หลังทำ Thermage ไม่ต้องพักฟื้น แต่อาจอาการมีผิวแดง รู้สึกร้อนใต้ผิวหนัง หรืออาจมีอาการบวมได้เล็กน้อยบริเวณที่ทำการยิงหรือเน้นเป็นพิเศษ และจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับใน 1-2 ชั่วโมง สามารถใช้ชีวิตประจำวันและกิจกรรมได้ตามปกติ พยายามหลีกเลี่ยงการโดนแดดจัด ๆ หลังทำประมาณ 1 สัปดาห์ แนะนำก่อนออกแดดควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง แต่หากคุณต้องการเพิ่มความชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เพื่อเสริมการจากการยกกระชับผิวหลังThermage FLX ควรปรึกษาแพทย์ก่อน

** Disclaimer : ผลลัพธ์ของการรักษากับ Thermage FLX อาจมีผลที่แตกต่างกันไปตามสภาพผิวของแต่ละบุคคล ท่านควรปรึกษาแพทย์เพื่อช่วยวิเคราะห์และประเมิณการรักษา หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TEL 061-416-0505

ใครไม่เหมาะทำเทอร์มาจ?

 • สตรีมีครรภ์ สตรีอยู่ในช่วงให้นมบุตร หรือรอผลการตั้งครรภ์ ไม่ควรทำ
 • สำหรับผู้ที่ต้องใช้เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจแบบถาวรทุกชนิด ควรหลีกเลี่ยง (Pace maker, Automatic Implantable Cardiovertaer /Defribrillator(AICD)
 • หัตถการจากคลื่นวิทยุ ทุกชนิดควรได้รับคำแนะนำประเมิณจากแพทย์ก่อนการรักษาเท่านั้น

Thermage FLX ‘s Price

 • Thermage FLX Full Face 900 Shots (Purple Tip): 99,000 baht
 • Thermage FLX Full Face 600 Shots (Purple Tip): 69,000 baht
 • Thermage FLX Eyes 450 Shots (Green Tip): 45,000 baht
 • Thermage FLX Body (Orange Tip): 99,000 baht

เครื่อง Thermage มีออกมากี่รุ่นแล้ว?

Thermage ถูกผลิตออกมาหลายรุ่น นับตั้งแต่มีปี 2003 และได้มีการพัฒนามาต่ออย่างเนื่อง

-Thermage TC (2003)
-Thermage NXT (2007)
-Thermage CPT (2009)
-Thermage FLX (2018)

โดยเครื่อง Thermage ที่ถูกนำเข้า และใช้ในประเทศไทย ได้แก่ Thermage CPT และ Thermage FLX ซึ่งเครื่องที่ถูกพัฒนาล่าสุดคือ Thermage รุ่น FLX ในปี 2018

real thermage